Chat with us, powered by LiveChat

 

NỢ XẤU TÍN DỤNG CIC

NỢ XẤU LÀ GÌ?

Nợ xấu là những khoản nợ mà khách từng vay ngân hàng bị trả chậm trễ , hoặc chưa trả . Các khoản nợ này được ngân hàng tín chấp hoặc ngân hàng thế chấp liệt kê vào nợ cá biệt , khó đòi. Tùy từng khách hàng và mức độ khó đòi được mà ngân hàng chia làm 5 cấp độ . Các nhóm này gọi tắt là nhóm tín dụng CIC .  Nhóm 1 CIC là nhóm các khách hàng đã từng vay nhưng trả tốt . Nhóm 2 CIC là nhóm có nợ có chú ý – nghĩa là khi cho các đối tượng này vay cần chú ý dễ mất vốn….tăng dẫn đến nhóm 5 CIC là nhóm nợ cảnh báo – cho vay sẽ mất vốn.
 

CÁCH KIỂM TRA NỢ XẤU TỪ CMND CỦA NGÂN HÀNG

Để tránh được vô số các rủi ro nợ xấu khi cho vay , ngân hàng dựa vào một công cụ chấm điểm tín dụng gọi tắt là CIC . Công cụ này do ngân hàng nhà nước Việt Nam phát hành . Cũng từ đây mà ngân hàng có thể cho ra ngay một quyết định cho vay hay từ chối. Chỉ cần khách hàng cung cấp số CMND , công cụ CIC sẽ cho ra kết quả . Sau đây là vài hình ảnh minh họa cho kết quả được kiểm tra .

Trường hợp 1 : Kết quả từ công cụ CIC cho thấy khách hiện nay không có nợ xấu , có thể cho vay .

Trường hợp 2 : Kết quả CIC cho thấy khách đang có xấu –  nên chú ý và từ chối cho vay.

Có thể thấy , CIC là một công cụ sàn lọc nợ xấu tuyệt vời . Đó là lí do ở bước đầu tiên các tư vấn viên luôn đề nghị khách hàng đọc số CMND . Chỉ là họ muốn kiểm tra về thông tin này.

Xin quý khách hãy gửi đề nghị về cho chúng tôi nếu muốn biết về điểm tín dụng của mình.

Lưu ý : Kết quả về điểm tín dụng CIC sẽ được gửi bảo mật vào mail mà quý khách đăng kí bên trên ,hãy nhập các thông tin chính xác và bấm gửi yêu cầu – Sẽ có phản hồi tự động báo kết quả kiểm tra cho quý khách trong vài giờ đồng hồ.

Scroll to Top